Hướng dẫn cách làm xà đơn trong nhà hiệu quả nhất

Xà đơn là thiết bị thể hình thể lực luyện tập an toàn và có lợi cho sức khỏe người tập. Nó giúp cho người tập luyện trở nên khỏe hơn, dẻo dai hơn cùng với cơ tay chắc chắn, săn chắc, không những thế nó còn giúp cho bạn có một thân hình thon gọn đầy tự tin với các bài tập nhẹ nhàng đơn giản như hít xà, gập bụng, đẩy xà . . . . . những bài tập đa số  tập trung vào phần đùi, bụng, ngực và phần tay của người tập luyện.
 
 
Để luyện tập bạn cần sở hữu cho mình 1 bộ xà đơn tại nhà để  luyện tập thường xuyên. Hôm nay mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách thiết kế, làm một bộ xà đơn hoàn chỉnh, chắc chắn tại nhà để bạn có thể vừa tiết kiệm chi phí, vừa có bộ xà đơn chắc chắn tại nhà.
 
Bước 1 : Bạn cần đổ thành 2 cọc xi măng có chiều cao từ 2.3m có đường kính rộng, đủ để có thể trụ được sức nặng của người tập, 2 thanh trụ xi măng có khoảng cách với nhau từ 1.5 - 1.7m để nối thanh xà vào 2 thanh trụ đó.
 
Bước 2: Khi đổ bê tông bạn cần đo thanh bê tông đó, tính từ điểm trên cao nhất bạn cách ra từ 15cm bạn tạo 1 lỗ để cho thanh xà vào đó để có thể  dùng cho nhiều người tập luyện cùng một lúc.
 
 
 
Bước 3 : Bạn cần chuẩn bị 1 thanh xà có chiều dài từ 1.8m để nối thanh xà từ bên này trụ sang bên kia trụ để luyện tập, thanh xà này có 2 đầu và mỗi đầu đều phải có khóa để giữ thanh xà luôn ở trên 2 trụ tránh khi tập luyện thanh xà rơi ra gây nguy hiểm cho người tập luyện.
 Khi hoàn thành xong bạn nên chờ từ 10 - 12 tiếng chờ cho cột bê tông khô là bạn có thể sử dụng và tập luyện được.
Ngoài xà đơn ra bạn có thể tham khảo thêm ghế tập tạ và ghế cong tập bụng được tích hợp sẵn trong bộ ghế tập tạ đa năng gồm rất nhiều chức năng của shop thể thao 247gym.

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công