Cách ngăn nhiễm khuẩn tại phòng gym

Phái mạng ngày càng quan tâm đến sức khỏe và ngoại hình của mình, do đó số lượng nam giới đến các phòng tập ngày càng tăng lên, kéo theo hàng loạt nguy cơ nhiễm khuẩn khác. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn phòng ngừa nhiễm khuẩn tại phòng gym.

Tự mang theo khăn

Đa số các phòng tập hiện nay đều trang bị khăn cho khách hàng. Những chiếc khăn này sẽ được để tại tủ của khách hoặc để chung ở một chiếc kệ và khách tuỳ ý sử dụng. Tuy nhiên, mức độ vệ sinh của những chiếc khăn thơm tho này chưa chắc đã được đảm bảo vì số lượng khách sử dụng chung khăn (dù đã giặt qua) là không nhỏ. Do đó, những huấn luyện viên lâu năm mách bạn nên tự đem theo khăn để lau mồ hôi khi tập và đem thêm một chiếc khăn sạch khác để dùng khi tắm.

Trao đổi với chủ phòng tập

Bạn chi trả cho dịch vụ của một phòng tập, điều đó có nghĩa là bạn có những quyền lợi nhất định, một trong số đó là việc đảm bảo sức khoẻ của bản thân. Do đó, đừng ngần ngại trao đổi với chủ phòng tập hoặc nhân viên phòng tập về vấn đề vệ sinh các máy móc thiết bị.

Cách ngăn nhiễm khuẩn tại phòng gym

Hãy đặt câu hỏi về mức độ thường xuyên của việc lau chùi thiết bị, lần cuối cùng các máy tập được vệ sinh là khi nào. Một nghiên cứu ở Anh đã chỉ ra rằng các vi khuẩn lây bệnh có thể sống trong mồ hôi đọng lại trên các thiết bị tập luyện từ vài giờ đến vài ngày.

Khử trùng thiết bị tập

Nếu có thể, bạn nên đem theo khăn để lau máy tập của riêng bạn, đồng thời mang theo dung dịch sát khuẩn như oxy già hay cồn. Bất cứ khi nào cảm thấy không an tâm về độ vệ sinh của máy, bạn có thể tự mình lau sơ qua bề mặt máy rồi tập mà không cần lo lắng nữa.

Vệ sinh cơ thể sau khi tập

Vì lợi ích của chính bạn cũng như những người khác trong phòng tập bạn hãy chú ý lau mồ hôi thường xuyên bằng khăn cá nhân, hạn chế để mồ hôi rơi xuống các máy tập, như thế vừa mất vệ sinh vừa gây khó chịu cho người tập liền sau bạn. Nếu có thể, bạn nên lau khô mồ hôi rồi chờ 15 phút sau thì đi tắm để đảm bảo vệ sinh tốt nhất.

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công